logo
logo

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG ĐẦU TƯ TOÀN MỸ

Địa chỉ: 18/4A Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3, TP.HCM

Email: ngoquyphong@gmail.com

Điện thoại: 0913.439.043

Fax: 0913.439.043

Website: abc.com

Người Hong Kong khuyên nhau lắp mái hiên để tránh đồ rơi ở chung cư

Hong Kong nổi tiếng là nơi dày đặc các tòa nhà cao tầng, do đó nhiều người gặp tình huống nguy hiểm do vật thể lạ rơi xuống.


Nhiều cư dân tầng thấp chung cư sợ hãi những món đồ trên trời rơi xuống. Ảnh: Imagenesmy.

Trên diễn đàn asiaxpat về cuộc sống ở Hong Kong, tài khoản có tên Ninas kể lại chuyện của mình:

"Chúng tôi vừa mới chuyển đến một căn hộ ở tầng một tuyệt đẹp với một khoảng hiên lớn. Đã hai lần xảy ra chuyện ai đó vô tình (tôi hy vọng họ vô tình) làm rơi đồ ra khỏi cửa sổ.

Hôm qua một chiếc bình thủy tinh lớn rơi ngay cạnh tôi. Tôi có con nhỏ mới biết đi và đang lên kế hoạch làm hố cát cho con chơi ngoài sân. Nhưng với những thứ rơi từ trên cao xuống như vậy, tôi sợ đến nỗi không dám bước chân ra ngoài".

Người viết cho hay chị đã che một chiếc ô chống nắng rất to để hạn chế tai nạn từ đồ rơi, tuy nhiên vẫn thấy bất ổn vì ô chống nắng chỉ có tác dụng ngăn những đồ vật nhẹ. Chị cho biết thêm quy định của tòa nhà là không được gắn mái hiên.

Một số tài khoản khác cũng bày tỏ vấn đề tương tự. Có rất nhiều thứ từ những căn hộ tầng trên rơi xuống như thức ăn thừa, giấy rác, đầu mẩu thuốc, ống nước cũ, thủy tinh vỡ, băng vệ sinh và thậm chí cả một quả tạ.

Thành viên Schen cho rằng: "Để cho đồ vật rơi xuống gây hại cho người khác (dù cố ý hay không) là một hành vi phạm tội và bạn nên giục quản lý của mình đưa ra thông báo".

Ninas sau đó cho hay chị đã báo cảnh sát cũng như ban quản lý tòa nhà. Tuy nhiên việc đó không mang lại kết quả.

Thành viên Gucci khẳng định rằng Ninas nên thử lắp mái hiên, dù ban quản lý tòa nhà có cho phép hay không. Anh này chia sẻ mình còn bị người chủ tầng trên thải hàng đống rác thải xây dựng xuống mái hiên nhà và phải rất lâu sau khi báo cáo cảnh sát khu vực mới đến can thiệp.

Fizzfuzz, một thành viên khác cho rằng gia chủ Ninas cần lắp camera hướng lên phía trên để ghi lại bằng chứng chính xác về nơi những vật thể lạ rơi xuống. Từ đó có thể nói chuyện phải quấy với chủ nhà tầng trên, đồng thời cung cấp chứng cứ tới cảnh sát.

Trên diễn đàn Quora.com, nơi người dùng có thể trao đổi những thắc mắc và đóng góp lời giải đáp, một tài khoản đặt vấn đề "Ném đồ qua cửa sổ căn hộ chung cư có vi phạm luật không?".

Nhiều người trả lời cho rằng việc ném bất cứ thứ gì ra khỏi cửa sổ đều là phạm luật, và họ trích dẫn những điều luật và hình phạt cụ thể cho tội này.

Tại Đức, trang The Local đưa tin một cặp vợ chồng sống tại thị trấn Eschwege, bang Hesse đã mất tới 4.500 Euro sau khi con trai họ ném đồ trong phòng ra khỏi cửa sổ, với mục đích "dọn dẹp phòng". Khoản tiền này được dùng để đền bù thiệt hại cho chủ các xe ô tô đậu phía dưới căn hộ, do đồ rơi xuống làm hỏng xe.

Chia sẻ: